Camera quan sát tích hợp công nghệ tiên tiến Hệ thống cảnh báo an ninh Công nghệ led array Hệ thống an ninh thông minh Camera chống ngược sáng Camera nhận diện khuôn mặt

TƯ VẤN KHI LỰA CHỌN LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT

Camera quan sát đang là giải pháp phổ biến và được xem như là một công cụ an ninh chủ đạo trong việc phòng chống tội phạm, giám sát khách sạn, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, siêu thị, văn phòng, giám sát dây truyền sản xuất, giám sát nhà xưởng, kho hàng… hay đơn giản như dành cho các phụ huynh có thể nhìn thấy con mình trong giờ làm việc.

Camera hiện nay đã dần trở thành thông dụng cho mọi gia đình, doanh nghiệp do công nghệ phát triển, hệ thống camera giám sát không còn là một thiết bị quá đắt đỏ như trước cũng như nhu cầu đảm bảo an toàn về tài sản và con người trở thành yếu tố đặc biệt cần thiết với người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Việc tìm một nhà cung cấp để lắp đặt Camera quan sát ngày nay quá dễ dàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn một hệ thống phù hợp. Điều quan trọng là chọn giải pháp camera và chủng loại camera nào nào phù hợp với mục đích sử dụng và không quá lãng phí. Với 15 năm kinh nghiệm làm về camera quan sát và các thiết bị an ninh, chúng tôi Xin góp ý một vài điểm chính để khách hàng có cơ sở lựa chọn hợp lý nhất.

1. Xác định đúng nhu cầu của bạn

Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu, vì vậy bạn (cá nhân, doanh nghiệp) cần xác định rõ như cầu của mình. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, bạn chỉ cần chọn bộ camera có giá khoảng 2-3 triệu là được. Hoặc với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, ngân hàng, khách sạn... bạn không thể chọn camera quan sát với giá rẻ, mà phải chọn những camera có chế độ thông minh như cảnh báo vùng đột nhập, cảnh báo tiếng ồn, chế độ ghi hình ảnh thông minh....

2. Xác định khu vực muốn quan sát

Trước khi chọn lắp đặt camera quan sát bạn hãy thực hiện khảo sát đơn giản khu vực mà bạn muốn lắp đặt hệ thống camera quan sát (CCTV ). Tùy thuộc vào tình hình, bạn sẽ cần phải chọn một camera quan sát tốt nhất để nắm bắt được khung cảnh cần thiết.
Với mục đích chống trộm chẳng hạn, bạn cần suy xét như một thám tử rằng nếu trộm muốn đột nhập vào nhà của bạn thì cần đi qua các khu vực nào? Sau đó xác định vị trí đặt camera quan sát.
Đầu tiên, xác định xem đặt thế nào để có tầm giám sát bao quát khu vực cần được bảo hiểm nhất – điều này được gọi là lĩnh vực xem.
Tiếp theo, xác định khoảng cách mục tiêu. Khoảng cách mục tiêu là khoảng cách mà bạn dự kiến sẽ thu được hình mục tiêu từ camera quan sát. Khả năng hiển thị của camera (bạn có muốn xem qua camera quan sát phần nào ẩn trong tầm nhìn để đạt được mục đích của bạn), như việc bạn muốn nhìn rõ biển số xe ở khoảng cách 50m chẳng hạn, chắc chắn nên sử dung camera có độ phân giải FullHD.

3. Lựa chọn tiêu cự camera

Một khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát, bạn sẽ muốn tính toán chiều dài tiêu cự tốt nhất cho mỗi camera quan sát.
Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một ống kính camera quan sát trực tuyến qua máy tính. Dựa vào khoảng cách mục tiêu và khu vực muốn xem, qua máy tính bạn sẽ thử xem các tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và độ phóng đại của mỗi camera. Điều này là cực kỳ quan trọng để có được đoạn phim quan sát chất lượng cao.

4. Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường

Cụ thể mà nó sẽ được đặt trong thời gian dài (ngoài trời hay trong nhà), mong muốn của camera (bạn có muốn ảnh nằm trong tầm nhìn của mọi người, hoặc phần nào ẩn), và tính thẩm mỹ mong muốn (camera cần phải có tầm quan sát tốt và pha trộn với môi trường xung quanh hay không).

Dưới đây là một số khái niệm phổ biến về camera quan sát:


* Camera thân:

Camera dạng chữ nhật, quan sát ban ngày và được bảo vệ trong hộp để bảo vệ trước tác động phá hoại hay điều kiện môi trường.
Loại này hiện nay ít dùng do hầu hết các camera đã có hồng ngoại.

* Camera thân day/night:

Camera dạng chữ nhật, quan sát được ngày và đêm có ánh sáng yếu. Ban đêm ánh sáng còn nằm trong ngưỡng cho phép vẫn quan sát thấy hình màu. Vượt quá ngưỡng, quan sát hình trắng đen. Nếu trời tối mịt không có ánh sáng thì sẽ không quan sát được. Các camera loại này chỉ cần có ánh sáng yếu là vẫn quan sát được.
Loại này hiện nay ít dùng do hầu hết các camera đã có hồng ngoại.

* Camera Dome:

Camera dạng bán cầu, quan sát ban ngày.
Loại này hiện nay ít dùng do hầu hết các camera đã có hồng ngoại.

* Camera Dome day/night:

Giống như Camera Dome nhưng quan sát được cả ban ngày và đêm có ánh sáng yếu. Ban đêm ánh sáng còn nằm trong ngưỡng cho phép vẫn quan sát thấy hình màu. Vượt quá ngưỡng, quan sát hình trắng đen. Nếu trời tối mịt không có ánh sáng thì sẽ không quan sát được.
Các camera loại này chỉ cần có ánh sáng yếu là vẫn quan sát được.
Loại này hiện nay ít dùng do hầu hết các camera đã có hồng ngoại.

* Camera thân hồng ngoại:

camera dome Giống như Camera thân day/night nhưng quan sát được ngày và đêm kể cả khi trời tối mịt không có ánh sáng.
Nếu ánh sáng yếu hoặc không có đèn LED chiếu tia hồng ngoại sẽ tự động bật mà mắt thường không thể nhìn thấy, khi đó camera chỉ quan sát bằng hình trắng đen.
Loại rất thường thấy ở một số cửa hàng và tại các ngân hàng nơi các camera quan sát không cần phải được ẩn và được sử dụng một phần cho việc ngăn chặn phá hoại. Các hình dạng hộp của camera cho phép cho một loạt các ống kính độ dài tiêu cự biến đổi được sử dụng để đạt được vùng quan sát và độ phóng đại chi tiết.

* Camera Dome hồng ngoại:

camera dome Giống như Camera Dome day/night nhưng quan sát được ngày và đêm kể cả khi trời tối mịt không có ánh sáng.
Nếu ánh sáng yếu hoặc không có đèn LED chiếu tia hồng ngoại sẽ tự động bật mà mắt thường không thể nhìn thấy, khi đó camera chỉ quan sát bằng hình trắng đen.
Đây là loại rất thường thấy trong các siêu thị và cửa hàng bách hóa nơi mà các camera quan sát cần phải nhìn đẹp và pha trộn với môi trường xung quanh để không làm cho khách hàng cảm thấy không thoải mái.

* Camera Speed dome:

camera speed dome Camera dạng hình cầu.Điều chỉnh xoay 360 độ, lên xuống và phóng to (zoom).
Thiết bị đi kèm với thiết bị điều khiển bằng tay cho góc quay camera hoặc zoom hình ảnh.

Tư vấn bán hàng

Skype :
Yahoo : Yahoo
Hà Nội 093 451 3328
Hải Phòng 0931 33 8886
Email : datahai@gmail.com

Hỗ trợ kỹ thuật

Kỹ thuật 1 : 093 223 36 28
Kỹ thuật 2 : 0123 603 8858
Email : support@cbis.vn

Đối tác khóa khách sạn

Phần mềm khách sạn